Vàng thế giới ổn định trên ngưỡng $1300/oz

Trong phiên giao dịch hôm nay 15/5, quý kim vàng giằng co và duy trì trên ngưỡng $1300/oz khi các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo thị trường lao động Mỹ cũng như tình hình mới tại Ukraine.

Cập nhật lúc 16h16 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1303,95/oz.

Giá vàng tương đối ổn định, ngược lại, đồng USD suy yếu trên thị trường tiền tệ. Cụ thể, chỉ số đô la ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – giảm xuống 80,060 điểm. Chỉ số đô la WSJ – theo dõi tỷ giá của USD với nhiều đồng tiền mạnh khác – giảm xuống 72.,91 điểm.

gia-vang-the-gioi-trong-ngay

Trong khi đó, đà tăng của vàng đêm qua cũng được giải thích là do lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ xuống mức thấp nhất trong 1 năm sau khi một nguồn tin cho biết, Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ hạ lãi suất vào tháng tới.

“Nếu các dữ liệu kinh tế tiếp tục tô đẹp bức tranh hồi phục và phá triển nền kinh tế Mỹ, vàng sẽ thiết lập các bước giảm, xóa mờ đà tăng hiện tại.”, ông Abhishek Chinchalkar – nhà phân tích của công ty AnandRathi Commodities Ltd. có trụ sở tại Mumbai cho hay.

Ông nói: “Tuy nhiên, những diễn biến căng thẳng những ngày gần đây tại Ukraine có thể đẩy vàng tăng giá bởi vai trò trú ẩn an toàn.”

Trong khi đó, thị trường vật chất vẫn chưa thực sự sôi động, thậm chí tại những sàn giao dịch vàng chủ chốt không khí cũng không náo nhiệt như năm ngoái.

Theo Haywood Cheung, chủ tịch sàn giao dịch vàng Hồng Kông, nhu cầu mua vàng giảm khoảng 30% so với cùng kỳ năm ngoái trong suốt thời gian nghỉ tuần lễ Vàng (Golden Week) bắt đầu vào ngày 1/5.

Trong khi đó, Cục thống kê quốc gia Trung Quốc lại cho biết doanh số bán trang sức vàng và bạc giảm 30% trong tháng 4 xuống 20,8 tỷ nhân dân tệ (3,3 tỷ USD) so với cùng kỳ năm ngoái.

Leave a Reply