MacNeil Curry – Vàng đã bị mắc kẹt trong vùng $1180 – $1333 gần một năm qua

Điều đầu tiên và quan trọng nhất, chúng ta hiện đang chứng kiến vàng ở xu hướng giảm trong trung hạn kể từ khi quý kim này chạm ngưỡng $1392/oz hồi tháng Ba vừa qua. Và, động thái giá (vàng) kể từ đầu tháng Tư dường như chẳng có một nỗ lực lớn nào để thoát khỏi xu hướng xuống. Tất cả những gì chúng ta chứng kiến suốt từ đầu tháng Tư tới nay chỉ là các bước củng cố của từng điểm giá.

1324596-US-stock-markets-to-reach-new-highs

Trong cuộc phỏng vấn với chuyên mục Future Now đăng tải trên hãng tin CNBC đêm qua, MacNeil Curry – người đứng đầu bộ phận chiến lược toàn cầu của ngân hàng Bank of America Merrill Lynch đã đưa ra những nhận định có phần khá tiêu cực đối với quý kim vàng.

Trả lời một loạt những câu hỏi của phóng viên về vấn đề xu hướng tiếp theo của vàng?, vàng sẽ còn giảm tiếp hay không?, liệu đã đến thời điểm bán vàng ?, ông MacNeil Curry chỉ ra rằng xu hướng giảm của vàng đã chạm tới mức 9%.

Ông nói: “Điều đầu tiên và quan trọng nhất, chúng ta hiện đang chứng kiến vàng ở xu hướng giảm trong trung hạn kể từ khi quý kim này chạm ngưỡng $1392/oz hồi tháng Ba vừa qua. Và, động thái giá (vàng) kể từ đầu tháng Tư dường như chẳng có một nỗ lực lớn nào để thoát khỏi xu hướng xuống. Tất cả những gì chúng ta chứng kiến suốt từ đầu tháng Tư tới nay chỉ là các bước củng cố của từng điểm giá.”

Tiếp lời, ông chia sẻ: “Bức tranh toàn cảnh thị trường đang gây áp lực lên vàng. Đặc biệt, chúng ta vừa chứng kiến cú bứt phá chạm đỉnh của nhiều thị trường chứng khoán, đặc biệt là chỉ số S&P 500, điều này khiến các nhà đầu tư trở nên ít quan tâm hơn đối với vấn đề căng thẳng tại Ukraine mà khiến họ ngày càng tự tin hơn đối với tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu, ít nhất là trong ngắn hạn. Xa hơn nữa là đồng USD bắt đầu chiến dịch tăng tốc chạm đỉnh.”

Ông cho hay: “Khi bạn đặt tất cả các động thái giá vào một mối liên hợp, chúng sẽ chỉ ra cho bạn rằng rủi ro đi xuống của vàng luôn hiện hữu kể từ giữa tháng Ba.”

Nếu thị trường chứng khoán tiếp tục khởi sắc và đồng USD mạnh lên, các nhà đầu tư có quá ít lí do để nắm giữ vàng.

Quan điểm của ông đối về mục tiêu ngắn hạn của quý kim vàng là vùng $1215, tuy nhiên, nguy cơ rơi về vùng $1180/oz vẫn hiện hữu.

Ông nói: “Vàng đã bị mắc kẹt trong vùng $1180 – $1333 gần một năm qua, vì vậy, tôi nghĩ rằng xu hướng giảm vẫn đang hiện hữu, xu hướng tăng còn ở phía sau. Tôi không nghĩ rằng vàng sẽ rơi xuống mức quá thấp so với vùng trên, ít nhất là thời điểm này.”

$1180/oz là mức giá thấp mà vàng thiết lập trong tháng Sáu năm 2013, quý kim này đã rơi tự do 170USD/oz trong 7 phiên liên tiếp.

Leave a Reply